Da khô là tình trạng da gặp phải của nhiều người nhất là những người đang bước qua tuổi 30 cùng với những dấu hiệu lão hóa. Không có gì cảm thấy tồi tệ hơn khi cảm thấy làn da khô, nứt và bong tróc. Đây còn là một vấn đề phổ biến đối với nhiều người trong những tháng mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp và không khí khô.

1. Phân biệt làn da khô hoặc mất nước?

Có rất nhiều người cảm thấy họ có làn da khô, nhưng thực sự họ có thể bị mất nước. Bạn có thể phân biệt giữa hai loại bằng việc nhìn vào trán của bạn khi đứng trước gương. Tất cả các đường ngang nhìn thấy được chỉ ra tình trạng mất nước. Bạn nên tăng lượng nước uống trong chế độ hàng ngày. Bạn cũng có thể uống các loại trà thảo dược như trà trắng hoặc trà có màu xanh lá cây (không cà phê hoặc trà đen) Và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nếu tăng cường lượng nước cho da.

6 lời khuyên hữu ích cho làn da khô 01

2. Thêm dầu

Nếu lượng nước tăng cường mà bạn vẫn không nhận được kết quả mong muốn, bước tiếp theo là xem xét chế độ ăn uống của bạn. Da khô cũng cần dầu. Da khô là một dấu hiệu cho thấy bạn không nhận được đủ các axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, tăng mức tiêu thụ dầu cá chứa Omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chỉ cần sử dụng một gram Omega-3 mỗi ngày và xem kết quả của da trong vòng ba tháng.

3. Làm cho ẩm nhà của bạn

Một trong những lời khuyên tốt nhất cho da khô là làm cho ẩm nhà của bạn. Trong mùa đông không khí rất thiếu độ ẩm cần thiết. Bạn có thể ngăn chặn làn da khỏi bị khô bằng cách sử dụng một máy tạo ẩm tốt, nó sẽ bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn không có một máy tạo ẩm thì có thể đặt một chậu nước nóng gần bạn.

4. Tẩy tế bào chết cho làn da khô

Da khô cũng cần tẩy da chết nhiều hơn so với các loại da khác để loại bỏ lớp da khô. Hãy thử tẩy tế bào chết với các loại chứa các hạt mịn. Nếu bạn không hợp có thể đổi sang tẩy tế bào chết tự nhiên mà sử dụng các axit trái cây nhẹ nhàng để loại bỏ da bong tróc. Tẩy tế bào chết một lần hoặc hai lần một tuần để giữ cho làn da mịn màng và tươi mát.

5. Làm ẩm da

Các loại kem dưỡng ẩm là cần thiết cho làn da của bạn. Nhiều loại kem dành cho da khô sẽ có kết cấu kem dày trong khi những loại cho da dầu có kết cấu kem mỏng không chứa dầu. Hãy cẩn thận không để quá tải cho da khi bôi kem hàng ngày. Không sử dụng quá nhiều bởi vì da của bạn cần nghỉ ngơi để điều tiết sản xuất dầu. Chất tẩy rửa da mặt như sunphát và hóa chất khác sử dụng trong tạo bọt có thể làm tình trạng khô da của bạn trở nên tồi tệ hơn. Một cách bổ xung độ ẩm từ bên trong và khóa độ ẩm chính là sử dụng Phytoceramides bổ xung dạng viên uống.

6 lời khuyên hữu ích cho làn da khô 02

Nếu bạn có thời gian, hãy thử một loại sữa tắm tự chế và cảm nhận sự khác biệt: chỉ cần thêm hai ly sữa và một ít dầu ô liu để massage và thư giãn trong ít nhất 20 phút da sau đó tắm lại với nước ấm. Bạn sẽ cảm thấy mềm mại hơn bao giờ hết và làn da của bạn sẽ tỏa sáng.

6. Ngủ

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ mang lại cho làn da của bạn thời gian để sửa chữa và điều chỉnh chính nó. Hãy thử chế độ không sử dụng tất cả các loại sản phẩm hóa chất trong một hoặc hai đêm một tuần. Bạn có thể ngạc nhiên với kết quả. Điều này sẽ giúp da điều tiết sản xuất dầu và có thể giúp mang lại làn da ẩm hơn.

DMCA.com Protection Status

6 lời khuyên hữu ích cho làn da khô
Tagged on:         

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *