Ceramides là một loại lipid tự nhiên trong da trẻ, là lớp “vữa” kết nối các tế bào da với nhau để tạo thành một hàng rào bảo vệ và dưỡng ẩm cho da.

Theo tuổi tác tăng lên, chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị giảm sút, khả năng sản xuất ceramides cũng bị giảm. Nhưng các nhà nghiên cứu dinh dưỡng hiện nay đã phát triển các sản phẩm bổ sung để cung cấp ceramide cho da. Và các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung ceramides từ bên ngoài có thể tăng khả năng dẻo dai, làn da khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Bạn biết gì về thành phần ceramides? 01

Nguyên nhân gây khô và tổn thương da

Lão hóa không phải là lý do duy nhất gây vấn đề khô da. Các yếu tố góp phần làm bong tróc, nứt, đỏ ngứa hoặc da khô bao gồm:

  • Thuốc: Tác dụng phụ của một số loại thuốc có thể làm khô da.
  • Một số bệnh: Một bệnh như suy giáp và bệnh tiểu đường có thể gây khô da, và đa số những người bị đau cơ rất dễ bị khô da.
  • Các bệnh về da: Da khô là một đặc điểm của bệnh vẩy nến, eczema và bệnh viêm da.
  • Không khí khô hạn: Khí hậu khô hạn, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trong cũng làm khô da.
  • Tắm: Tắm quá nhiều, quá lâu, sử dụng xà phòng chất tẩy cao làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ làn da của bạn.
Bạn biết gì về thành phần ceramides? 02

Có nhiều những thói quen, nhiều nguyên nhân khiến da bị tổn thương

Bổ sung ceramides có thực sự giúp khôi phục lại độ ẩm cho và cải thiện làn da khô?

Ceramides là gì?

Ceramides là lipid (chất béo) tự nhiên có thể được tìm thấy trên khắp cơ thể – trong máu, tủy sống, não và mô thần kinh – nhưng phổ biến nhất trên bề mặt của da. Ở da, ceramides thực hiện một số chức năng quan trọng nhất:

  • Tạo ra một rào cản để bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng
  • Chống những bất lợi từ môi trường ngoài cho cơ thể
  • Duy trì độ ẩm trong da

Bạn biết gì về thành phần ceramides? 03Ceramides làm việc như thế nào?

– Da bao gồm ba lớp. Lớp ngoài cùng, lớp biểu bì, và năm lớp riêng biệt. Tế bào da mới được tạo ra ở mức sâu nhất của lớp biểu bì. Sau đó, trong khoảng thời gian khoảng bốn tuần, tế bào di chuyển đến các lớp trên, được gọi là lớp sừng.

– Điều thú vị là, khi những tế bào mới ra được tới lớp sừng, hầu hết chúng đã chết. Tại thời điểm này, chúng được được mô tả như là protein có vai trò như lớp “gạch”.

– Lớp “vữa” kết nối các “viên gạch” với nhau bao gồm nhiều loại chất béo khác nhau mà ceramides chiếm thành phần 35% – 40%.

– Cũng như các bức tường gạch bên ngoài của một tòa nhà giúp bảo vệ đồ vật bên trong khỏi tác động của môi trường, các “bức tường gạch” của da hoạt động như một rào cản, giữ độ ẩm và bảo vệ phần còn lại của cơ thể khỏi các yếu tố bên ngoài.

– Cơ thể chúng ta khỏe mạnh khi các “bức tường gạch” vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, lão hóa và ảnh hưởng môi trường có thể gây ra sự giảm sút ceramides, làm mất chất lượng và suy giảm lớp “vữa” và làm cho môi trường dễ tác động vào da. Một khi “bức tường gạch” đã bị xâm nhập, chúng ta dễ bị khô da, xuất hiện nếp nhăn và một loạt các tình trạng da.

Viên uống bổ sung ceramides

– Do tính giữ ẩm của ceramides, các công ty mỹ phẩm phương Tây đã và đang xây dựng và tiếp thị các sản phẩm kem chăm sóc da có chứa ceramides giúp phục hồi các nếp nhăn và cải thiện tình trạng da khô kể từ đầu những năm 1990.

– Tại cùng một thời điểm, ở phía bên kia của thế giới, các công ty dinh dưỡng Nhật Bản đã phát triển sản phẩm bổ sung ceramides – thông qua thực phẩm, đồ uống, và dưới dạng viên nang. Chỉ mới gần đây đã phương Tây bắt đầu phát triển những dạng viên uống bổ sung ceramides.

Bạn biết gì về thành phần ceramides? 05

– Ceramides lợi cho da, có vẻ hợp lý khi được bôi tại chỗ. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng uống ceramides có thể có hiệu quả cao hơn.

– Đúng là bôi các sản phẩm chăm sóc da ceramide có thể giúp dưỡng ẩm và làm giảm nếp nhăn cho da, nhưng hiệu quả chỉ là tạm thời. Bổ sung viên uống chứa ceramides, là cách bổ sung toàn diện từ trong ra ngoài, cung cấp lớp ceramides qua máu lâu dài giúp duy trì độ ẩm.

Viên uống đẹp da Phytoceramides kích thích cơ thể tự sinh sản ra các ceramides

Bạn biết gì về thành phần ceramides? 06– Đáng ngạc nhiên, ceramides giúp làn da trẻ trung một cách tự nhiên gần giống với thành phần ceramides được tìm thấy trong lúa mì.

– Tuy nhiên, bạn không thể ăn các sản phẩm lúa mì, đủ nhiều để cung cấp đủ lượng ceramides; và bôi dầu mầm lúa mì không có tác động lâu dài trên da. Hãy sử dụng viên uống bổ sung chứa ceramides từ mầm lúa mì.

Phytoceramides là một sản phẩm chứa ceramide pha trộn độc quyền giúp nuôi dưỡng, cung cấp dinh dưỡng cho da và ngăn ngừa lão hóa.

– Phytoceramides của được chiết xuất công nghệ mới từ lúa mì mà bị biến đổi gen. Quan trọng hơn, ceramides là hoàn toàn từ hạt lúa mì, như vậy chỉ chứa chất béo từ các mầm. Ceramides hoạt tính sinh học của Phytoceramides dễ dàng được hấp thụ vào máu để giúp xây dựng làn da của cơ thể.

 

Bạn biết gì về thành phần ceramides?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *