Ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da luôn nghiên cứu để đổi mới và cho ra đời những thành phần hỗ trợ cho làn da. Một trong những thành phần kỳ diệu mới đó là Ceramides – thành phần quan trọng giúp giữ ẩm da và duy trì một diện mạo trẻ trung cho da. Ceramides là chìa khóa để duy trì độ ẩm và hàng rào bảo vệ của bề mặt của da và để giữ cho làn da luôn tươi mới.

Vậy Ceramides có phải là chìa khóa để chăm sóc da?

Vai trò của Ceramides đối với làn da

Ceradan_Brochure_23-11-2012Ceramides là một nhóm các chất sáp tự nhiên, chất béo trong da bao gồm axit béo và lipid gắn với nhau. Khi các tế bào thay đổi và di chuyển tới bề mặt, Ceramides được sinh ra ở lớp trên cùng – lớp sừng của da.

Trong lớp sừng, Ceramides kết hợp với cholesterol và các axit béo để hình thành một sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào da.

Ceramides cũng được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể, động vật, và trong nhiều nguồn thực phẩm như lúa mạch, lúa mì nguyên hạt, gạo nâu, khoai lang, kê, đậu nành, rau chân vịt, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Ceramides tạo ra một hàng rào bảo vệ chặt chẽ lượng nước trong lớp sừng trên bề mặt da để da luôn ẩm.

Ceramides hoạt động như một tín hiệu để thúc đẩy sự tái tạo tế bào từ bên trong đến bên ngoài. Điều này là rất quan trọng trong khía cạnh dưỡng da, trẻ hóa và chống lão hóa da.

Dựa trên những nghiên cứu khoa học của Ceramides và các dữ liệu về da và tình trạng da khô lão hóa, việc sử dụng Ceramides trực tiếp vào da hoặc dùng Ceramides bằng miệng có thể:

  • Tăng độ ẩm cho làn da khô
  • Tái tạo, phục hồi và làm săn chắc làn da lão hóa
  • Giảm nếp nhăn

Nên sử dụng Ceramides như thế nào?

Ceramides được sử dụng trong mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dưới hai hình thức đó là Ceramides tổng hợp hoặc chiết xuất chủ yếu từ lúa mì nguyên hạt, gạo nâu cũng như từ khoai lang và củ konjac.

Bởi vì các rào cản chặt chẽ của lớp sừng trên da khiến cho các loại kem chứa Ceramides và huyết thanh khó khăn hơn để thâm nhập vào các lớp tế bào của lớp biểu bì da. Vì vậy ý tưởng về những viên thuốc có chứa Ceramides đã được phát triển.

Các viên thuốc chứa Ceramides có nguồn gốc từ thực vật (Phyto – Ceramides), đi từ ruột vào máu và sau đó di chuyển lên da để thâm nhập vào các tế bào bên trong cho tới lớp sừng bên ngoài. Bằng cách này, Ceramides có thể đến các tế bào dưới da và lớp bên trên để:

  • Hỗ trợ sản xuất collagen và elastin để giữ cho da được săn chắc
  • Thực hiện vai trò của mình trong việc đổi mới các tế bào da “từ trong ra ngoài”
  • Tích hợp giữa các tế bào của lớp sừng để thực hiện vai trò bảo vệ và giữ cho làn da ngậm nước

121102_4 (Copy)Đáng chú ý, Phyto – Ceramides được coi là an toàn như là một chế độ ăn uống bổ sung bởi sự chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Việc sử dụng lâu dài của Ceramides ở Nhật Bản và dựa trên những dữ liệu an toàn của họ đóng một vai trò quyết định trong sự chứng nhận của FDA.

Sản phẩm có chứa Ceramides:

Beautiful Young Woman with Fresh Clean Skin touching her FaceBạn có thể tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da có chứa Ceramides tại nhà thuốc, cửa hàng mỹ phẩm ví dụ như các sản phẩm chăm sóc da và bổ sung chế độ ăn uống.

Một trong những sản phẩm bổ sung Ceramides từ thiên nhiên đó là thuốc uống đẹp da Phytoceramides. Nó bổ sung Ceramides trực tiếp bằng đường uống vào da, giúp cho bạn phục hồi lại làn da của tuổi trẻ chỉ sau 8 tuần sử dụng.

Phytoceramides là sản phẩm của Vitacare USA được phân phối chính hãng tại Việt Nam đã được Bộ Y Tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

>>> Xem chi tiết thông tin sản phẩm viên uống làm đẹp da Phytoceramides phyto11

 

Ceramide có phải là chìa khóa để chăm sóc da?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *